ไอพิ้ง ระบุว่า ช่วงที่ผ่านมาศูนย์เฝ้าระวังและรับเรื่องร้องเรียน

ไอพิ้ง ระบุว่า ช่วงที่ผ่านมาศูนย์เฝ้าระวังและรับเรื่องร้องเรียนเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์สุขภาพ (ศรร.) ได้รับเรื่องร้องเรียนผลิตภัณฑ์โอ้อวดสรรพคุณเกินจริงมากที่สุดจากเรื่องร้องเรียนทั้งหมด โดยเป็นการโอ้อวดในเรื่องผิวขาว ช่วยเพิ่มไซส์หน้าอก กระชับช่องคลอด กระชับสัดส่วน และช่วยรักษาโรคอย่างเช่น กรณีผลิตภัณฑ์ช่วยให้อกฟูรูฟิตแบรนด์ “ซัลคลาร่า” (SunClara) ที่อวดอ้างการรักษาครอบจักรวาลว่า ช่วยให้ผิวสวยหน้าใส ภายในกระชับ ไอพิ้ง. เส้นเลือดดำแข็งแรง ต่อต้านอนุมูลอิสระ ลดน้ำหนัก ลดเสี่ยงโรคหัวใจ โรคหลอดเลือด ป้องกันเบาหวาน พาร์กินสัน และอัลไซเมอร์ สุดท้ายเมื่อผ่านการตรวจสอบจาก อย.ก็พบว่าเป็นการอ้างสรรพคุณเกินจริง บริษัทผู้ผลิตจึงถูกปรับและดำเนินคดีตามกฎหมาย ไอพิ้ง และแม้ว่าจะมีการประกาศเตือนถึงผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสุดอันตรายจาก อย.ว่า ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเหล่านี้ บางตัวไม่ผ่านการขึ้นทะเบียนกับ อย. หรือบางยี่ห้อแค่จดแจ้ง แต่ไปโฆษณาว่าได้รับอนุญาตจาก อย.เรียบร้อย ทําให้ผู้บริโภคเข้าใจผิดว่า คิดว่า อย.รับรองสรรพคุณผลิตภัณฑ์ที่โฆษณาโอ้อวดเกินจริง “ขอเตือนผู้บริโภคอย่าได้หลงเชื่อคําโฆษณาและซื้อมาใช้โดยเด็ดขาด I pink เพราะมักพบว่าผลิตภัณฑ์เหล่านี้มักลักลอบใส่ยาหรือสารที่เป็นอันตรายลงไป ผลิตภัณฑ์ผลิตไม่ได้คุณภาพมาตรฐาน อาจได้รับอันตรายจากการปนเปื้อน โดยเฉพาะการซื้อผ่านช่องทางอินเทอร์เน็ตหรือเฟซบุ๊ก” นพ.บุญชัย สมบูรณ์สุข เลขาธิการ อย.กล่าว กระนั้น ก็ยังมีสาวๆ หลงเชื่อซื้อมารับประทาน เพียงเพราะอยากสวยตามค่านิยมของสังคมและผู้ชาย Read More…

อึ๋มสโนไวท์ หญิงในวัยใกล้และในวัยหมดประจำเดือนเต้านม

อึ๋มสโนไวท์ หญิงในวัยใกล้และในวัยหมดประจำเดือนเต้านมหย่อนยานได้เนื่องจากสาเหตุหลักคือการลดลงของปริมาณฮอร์โมนเอสโตรเจนในกระแสเลือด ฮอร์โมนเอสโตรเจนถูกผลิตและปลดปล่อยออกจากต่อม เนื้อเยื่อ และอวัยวะส่วนต่างๆ ของร่างกายเข้าสู่กระแสเลือดไปยังเนื้อเยื่อและส่วนต่างๆของร่างกายที่มีสถานีรับ (Receptors) ฮอร์โมนชนิดนี้ หน้าที่สำคัญของเอสโตรเจนคือควบคุมการเจริญเติบโตของเต้านม รังไข่ อึ๋มสโนไวท์. ช่องคลอดและการเจริญพันธุ์ของผู้หญิง นอกจากนั้นยังมีความสำคัญยิ่งต่อการเสริมสร้างเนื้อเยื่อของกระดูก ป้องกันกระดูกพรุนซึ่งมีความเสี่ยงต่อการเปราะและแตกหักของกระดูกไม่อยากให้เต้านมหย่อนยานก่อนวัย ควรทำอย่างไรไม่ควรลดน้ำหนักตัวอย่างฮวบฮาบ ควรจำกัดอาหารไขมันควบคู่ไปกับการออกกำลังกายที่เหมาะสม จะช่วยลดไขมันส่วนเกินพร้อม ๆ กับการกระชับกล้ามเนื้อภายในให้เต่งตึงได้ดี อึ๋มสโนไวท์ สำหรับหญิงในวัยทองซึ่งร่างกายมีการผลิตเอสโตรเจนลดน้อยลงตามธรรมชาติ อาจจะเสริมด้วยอาหารที่มี ส่วนผสมของ‘ไฟโตเอสโตรเจน'(Phytoestrogen) คำว่า “ไฟโต” แปลว่าพืช หมายถึงสารที่มีลักษณะและคุณสมบัติคล้ายฮอร์โมนเอสโตรเจน แม้ว่าจะมีประสิทธิผลต่ำกว่าฮอร์โมนถึง 100 – 1,000 เท่าก็ตาม จะพบมากในถั่วเหลือง นมถั่วเหลือง เต้าหู้ และสมุนไพรอื่นๆ เช่น กาวเครือ เป็นต้น อย่างไรก็ดีจากการวิจัยทางการแพทย์พบว่า การที่ร่างกายได้รับสารไฟโตเอสโตรเจนเข้าไปในร่างกายนั้น มีทั้งข้อดีและข้อเสีย ข้อดีสำหรับหญิงในวัยทองคือ สามารถทดแทนฮอร์โมนที่ลดน้อยลงได้บ้างแม้ว่าจะไม่ดีเท่าที่ร่างกายผลิตขึ้นเอง แต่ก็พบว่าสามารถกระตุ้นให้เต้านมเต่งตึงขึ้น ผิวมีน้ำมีนวลขึ้น อาการหงุดหงิดลดน้อยลง อึ๋มสโนไวท์.

อกเล็กมาก สาวอก ใหญ่ ลำบากกว่าเราซะอีก เพราะไม่สามารถ

อกเล็กมาก สาวอก ใหญ่ ลำบากกว่าเราซะอีก เพราะไม่สามารถจะทำอะไรกับหน้าอกที่ใหญ่เกินไปได้ แต่บรรดาสาวกสาวอกเล็กอย่างเรา ถึงหน้าอกจะไม่ใหญ่คับฟ้า แต่เราก็สามารถเพิ่มขนาดของมันให้เด้งขึ้นมาอีกระดับหนึ่งได้นะค่ะแต่ก่อนที่จะเพิ่มขนาดของหน้าอกให้ใหญ่กว่าเดิม คุณสาวๆ ต้องแยกให้ออกก่อนนะค่ะว่าหน้าอกของเราเป็นหน้าอกแบบไหน เพราะวิธีดูแลหน้าอก ย่อมแตกต่างกันหน้าอกเล็ก มี 2 แบบหน้าอกเล็กแบบเชอรี่ อกเล็กมาก. คือ หน้าอกเล็กอย่างเดียว ไม่เกี่ยวกับอกหย่อนคล้อย หรือ หน้าอกห่าง แต่อย่างใดกรณีนี้ต้องเพิ่มขนาดหน้าอกสถานเดียวค่ะ เพราะหน้าอกเล็กๆ มักแต่งตัวยาก ใส่อะไรก็ไม่สวย ขาดความมั่นใจไปได้ง่ายๆ การเพิ่มขนาดหน้าอกมีหลายแบบ แต่ทิชชี่อยากแนะนำ วิธีธรรมชาติๆ เท่านั้นค่ะ อกเล็กมาก บำรุงหน้าอกด้วยอาหารที่มีประโยชน์ ได้แก่ อาหารประเภทโปรตีน เช่น ไข่ น้ำนมถั่วเหลือง และไขมันดีๆ อาทิ น้ำมันจากปลา น้ำมันมะกอกเป็นต้น สาเหตุที่ทำให้หน้าอกเล็ก อาจเกิดจากกรรมพันธุ์ หรือ การรีบร้อนคุมน้ำหนักในช่วงวัยรุ่น ทำให้หน้าอกเจริญเติบโตไม่เต็มที่ หรือน้อยกว่าที่ควรจะเป็น อย่าลืมนะคะว่าโครงสร้างของหน้าอกเรามีไขมันเป็นส่วนประกอบหลัก ตรวจสอบบรา และวิธีการใส่ยกทรงว่าถูกต้องหรือเปล่า บราที่กดรัดหน้าอกเกินไป เป็นอุปสรรคต่อการขยายตัวของหน้าอก และการใส่ยกทรงไม่ถูกต้องเป็นเวลานาน ทำให้เนื้อหน้าอกที่ควรอยู่ด้านหน้า กลับไปกองอยู่ด้านข้าง Read More…

อยากหน้าอกใหญ่ อยากนมเด้ง อยากอกโต อยากอกใหญ่ อยากอกเด้ง

อยากหน้าอกใหญ่ อยากนมเด้ง อยากอกโต อยากอกใหญ่ อยากอกเด้ง อยากหน้าอกโต อยากหน้าอกใหญ่ อยากหน้าอกเด้ง ยานมโต ยาเพิ่มนมโต ยาเพิ่มนมใหญ่ ยานมใหญ่ วิตามินนมโต วิตามินนมใหญ่ วิตามินเพิ่มนมใหญ่ ครีมนมโต ครีมนมใหญ่ ครีมเพิ่มนมโต ครีมเพิ่มนมใหญ่ สำหรับสาวๆ หลายคนแน่นอนว่าอยากมีหน้าอกที่ดูมๆ ใหญ่ๆ อยากหน้าอกใหญ่. กันทั้งนั้นแต่ติดอยู่ที่ว่าทำอย่างไรละถึงจะหน้าอกใหญ่ได้โดยที่ไม่ต้องเจ็บตัวกับการที่จะต้องมาทำศัลยกรรมเสริมทรวงอก แต่วันนี้ทางเว็บ ทำจมูก.com มีเคล็ดลับแจ่มๆ มาบอกให้เพื่อนๆ ลองนำไปใช้กันดูแน่นอนว่าได้ผลเกือบ 100% เลยแหละ หากอยากรู้แล้วตามลงมาอ่านต่อด้านล่างได้เลย อยากหน้าอกใหญ่ เน้นอาหารการกินเป็นหลัก และการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ…ผักและผลไม้ : ผักและผลไม้สดๆ ช่วยให้เรื่องการไหลเวียนของโลหิตที่ดียิ่งขึ้น จึงทำให้หน้าอกที่เล็กมีขนาดที่ใหญ่และอึ๋มขึ้นได้ โดยเน้นทานผักและผลไม้ เช่น ผักกาดหอมสด มะละกอ หรือ สตอร์เบอร์รี และ เชอร์รี่ ซึ่งผลไม้เหล่านี้มีสารแอนตี้ออกซิแดนต์ซึ่งทำให้หน้าอกใหญ่ขึ้น แถมยังช่วยบำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื่น ได้อีกด้วย ไข่อาหารจำพวกไข่หรืออาหารที่มีพวกโปรตีนมีประโยชน์อย่างมากในการที่สาวๆ ต้องการเพิ่มทรวงอกหรือหน้าอกให้ใหญ่ขึ้นนั่น จะขาดไม่ได้เลยเด็ดขาดซึ่งโปรตีนนี้แหละที่จะไปช่วยซ่อมแซมเนื้อเยื่อของทรวงอกที่สลายไปกับกาลเวลาให้กลับมาแข็งแรงอย่างเดิม และยังช่วยทำให้ทรวงอกดูสวยยิ่งกว่าเก่าอีกด้วย อยากหน้าอกใหญ่.

hyli เป็นสินค้าที่เปิดตัวใหม่จาก บริษัทที่ผลิต

hyli เป็นสินค้าที่เปิดตัวใหม่จาก บริษัทที่ผลิต ซีเครทเคิร์ฟ และ เบอร์รี่มิกซ์ ซึ่งเป็นสินค้าที่ขายดีติดอันดับในเว็บของเรา ขณะนี้ได้ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ชื่อว่า BOOMZ เป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร อกฟู รูฟิต ไม่มีกลิ่น ผิวพรรณเปล่งปลั่ง มีน้ำมีนวล แผงเดียวเห็นผล หมอยันฮี อกฟูรูฟิต ด้วยคุณสมบัติ 3 in 1 ผิวขาวนวล ขยายทรวงอก กระชับจุดซ่อนเร้น สินค้าขายดีอันดับ 1 ของทางร้าน hyli. ช่วยลดรอยแผลเป็นที่เกิดจากรอยสิว ริ้วรอย ฝ้า กระ จุดด่างดำ ให้แลดูจางลง มีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง สดใส มีน้ำมีนวล และยังช่วยให้คุณผู้หญิงมั่นใจ เพิ่มขนาดทรวงอกให้ใหญ่ขึ้น พร้อมบำรุงทรวงอกที่หย่อนคล้อย และหย่อนยานให้กระชับเต่งตึง ลดอาการตกขาว ไร้กลิ่น hyli ช่องคลอดฟิตกระชับ แก้ปัญหาคุณแม่หลังคลอดที่ช่องคลอดไม่กระชับ คนที่มีลมเข้า-ออกจากช่องคลอด ผู้ที่ต้องการจะทำรีแพร์ หมอยันฮี อกฟูรูฟิต แอลกลูต้า บิ๊ก ไวท์-36 คืนความเป็นสาวแรกรุ่นโดยไม่ต้องรีแพร์ Read More…

i pnk รายงานจาก สำนักงานคณะกรรมการอาหาร

i pnk รายงานจาก สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ระบุว่า ช่วงที่ผ่านมาศูนย์เฝ้าระวังและรับเรื่องร้องเรียนเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์สุขภาพ (ศรร.) ได้รับเรื่องร้องเรียนผลิตภัณฑ์โอ้อวดสรรพคุณเกินจริงมากที่สุดจากเรื่องร้องเรียนทั้งหมด โดยเป็นการโอ้อวดในเรื่องผิวขาว ช่วยเพิ่มไซส์หน้าอก กระชับช่องคลอด กระชับสัดส่วน และช่วยรักษาโรค อย่างเช่น กรณีผลิตภัณฑ์ช่วยให้อกฟูรูฟิตแบรนด์ “ซัลคลาร่า” (SunClara) ที่อวดอ้างการรักษาครอบจักรวาลว่า ช่วยให้ผิวสวยหน้าใส ภายในกระชับ เส้นเลือดดำแข็งแรง ต่อต้านอนุมูลอิสระ ลดน้ำหนัก ลดเสี่ยงโรคหัวใจ โรคหลอดเลือด ป้องกันเบาหวาน พาร์กินสัน และอัลไซเมอร์ สุดท้ายเมื่อผ่านการตรวจสอบจาก อย.ก็พบว่าเป็นการอ้างสรรพคุณเกินจริง บริษัทผู้ผลิตจึงถูกปรับและดำเนินคดีตามกฎหมาย i pnk. และแม้ว่าจะมีการประกาศเตือนถึงผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสุดอันตรายจาก อย.ว่า ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเหล่านี้ บางตัวไม่ผ่านการขึ้นทะเบียนกับ อย. หรือบางยี่ห้อแค่จดแจ้ง แต่ไปโฆษณาว่าได้รับอนุญาตจาก อย.เรียบร้อย ทําให้ผู้บริโภคเข้าใจผิดว่า คิดว่า อย.รับรองสรรพคุณผลิตภัณฑ์ที่โฆษณาโอ้อวดเกินจริง “ขอเตือนผู้บริโภคอย่าได้หลงเชื่อคําโฆษณาและซื้อมาใช้โดยเด็ดขาด i pnk เพราะมักพบว่าผลิตภัณฑ์เหล่านี้มักลักลอบใส่ยาหรือสารที่เป็นอันตรายลงไป ผลิตภัณฑ์ผลิตไม่ได้คุณภาพมาตรฐาน อาจได้รับอันตรายจากการปนเปื้อน โดยเฉพาะการซื้อผ่านช่องทางอินเทอร์เน็ตหรือเฟซบุ๊ก” นพ.บุญชัย สมบูรณ์สุข เลขาธิการ Read More…

hyli กระนั้น ก็ยังมีสาว ๆ หลงเชื่อซื้อมารับประทาน

hyli กระนั้น ก็ยังมีสาว ๆ หลงเชื่อซื้อมารับประทาน เพียงเพราะอยากสวยตามค่านิยมของสังคมและผู้ชาย!! “หนูนุช สุดฮอต” นามปากกาของสาวผู้หนึ่งในห้องโต๊ะเครื่องแป้งจากชุมชนออนไลน์สุดฮิตพันทิป แชร์ประสบการณ์จากการกินยาบำรุงอกฟู รูฟิต ยี่ห้อหนึ่งว่า ตนอายุ 30 ปี สุขภาพปกติ แต่อยากดูแลตัวเองมากขึ้น เมื่อได้ยินกิตติศัพท์ยาบำรุงยี่ห้อหนึ่งที่ผู้ขายระบุว่าผ่าน อย. เลยสนใจซื้อมากิน หลังจากกินไปได้ 4 เม็ด รู้สึกว่ามีตกขาวมากขึ้นและมีสีเข้ม หลังจากไปพบแพทย์จึงทราบว่าเป็นตกขาวปนเลือด จากนั้นกินต่อไปจนถึงวันที่ 9-10 ก็เริ่มมีอาการปวดท้องรุนแรงจนต้องไปโรงพยาบาล hyli. “ผลการตรวจคือเม็ดเลือดขาวมากกว่าปกติ มดลูกอักเสบมีอาการบวมโตแต่ไม่มาก ต้องดริปยาเข้าเส้นเลือด และหมอให้เลิกทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหารตัวนี้ทันที นอกจากนี้ สูตินรีแพทย์ยังบอกด้วยว่า อ้อ ยาเขาดังนะคะ มาหาหมอหลายคนแล้ว” ยังมีอีกหลายรายที่ตกเป็นเหยื่อ ก่อนโพสต์ข้อความเตือนตามโซเชียลเน็ตเวิร์กว่า เคยทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหารกลุ่มนี้ แต่หน้าอกก็ไม่ฟูอย่างที่คิด บ้างก็ว่าทานแล้วผิวดี อกฟู รูฟิต แต่ช่องคลอดมีกลิ่นเหมือนปลาเค็มเน่าจนไม่ขอทานต่อ hyli ขณะที่ฝ่ายแพทย์ก็ยืนยันว่า ไม่มีผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้อกฟู รูฟิตได้จริง อย่างเภสัชกรอุทัย สุขวิวัฒน์ศิริกุล บล็อกเกอร์ชื่อดังในเรื่องการแพทย์ฟันธงว่า คำโฆษณาว่าด้วยการอัพไซส์อกไข่ดาวให้อึ๋มมหาอึ๋ม 36 Read More…

อกฟู รูฟิต เภสัชกรอุทัย ยังกล่าวต่อด้วยว่า

อกฟู รูฟิต เภสัชกรอุทัย ยังกล่าวต่อด้วยว่า ยาคุมหรือผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ทำให้หน้าอกโต มักจะใส่ฮอร์โมนในปริมาณที่สูงเกินไป และอาจเกิดอันตรายต่อร่างกายภายหลังได้ ทั้งนี้ จากการสอบถามคนไข้สตรีที่เคยกินยาประเภทนี้ หลายคนบอกว่าตัวยาแรงมาก พอหยุดกิน ประจำเดือนมาไม่หยุดเกือบ 20 วัน ร่างกายปั่นป่วนไปหมด ฉะนั้น ยาหรือผลิตภัณฑ์เสริมอาหารทุกตัวต้องตรวจสอบได้ และผ่านการจดทะเบียนกับ อย. อีกทั้งต้องระบุส่วนประกอบทุกอย่าง และถ้าเป็นยาใหม่ต้องผ่านการทดลองกับคนไทยว่าได้ผลและปลอดภัยก่อน ฟาก นพ.สุรเชษฐ์ อภินิลบงกช สูตินรีแพทย์โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์ ให้ความรู้ไว้ว่า ทั้งหมดเป็นแค่โฆษณาขายของ และทางการแพทย์ยืนยันว่าไม่มีสารใด ๆ ช่วยให้ช่องคลอดกลับมากระชับ นอกจากนี้อาการช่องคลอดหย่อนยาน แท้จริงเป็นอาการของกล้ามเนื้อกระบังลมอุ้งเชิงกรานคลายตัว และวิธีแก้ไขแบบไม่ต้องเสียเงินก็คือ การฝึกขมิบให้กล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานและกระบังลมกลับมากระชับ ไม่ย้อยต่ำ อกฟู รูฟิต. “คิดว่าไม่มีความจำเป็นใด ๆ ที่ต้องทำให้ช่องคลอดกลับมาฟิต หากผู้หญิงไม่ได้ผ่านการคลอดธรรมชาติมาหลายครั้ง และถ้าการคลอดธรรมชาติแต่ละครั้งมีการเย็บซ่อมแซมภายในอย่างถูกวิธี ร่างกายก็จะกลับมาเป็นเหมือนเดินแทบจะ 100%” สูตินรีแพทย์คนเดิมอธิบายเพิ่ม ท้ายนี้ เลขาธิการ อย. นพ.บุญชัย ยังสำทับเตือนด้วยว่า ก่อนตัดสินใจซื้อผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ขอให้สังเกตฉลากของผลิตภัณฑ์ว่า มีการขึ้นทะเบียนเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารหรือผลิตภัณฑ์ยา โดยหากเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจะแสดงเครื่องหมาย Read More…