ตกขาว อย่างเช่น กรณีผลิตภัณฑ์ช่วยให้อกฟูรูฟิตแบรนด์

ตกขาว อย่างเช่น กรณีผลิตภัณฑ์ช่วยให้อกฟูรูฟิตแบรนด์ “ซัลคลาร่า” (SunClara) ที่อวดอ้างการรักษาครอบจักรวาลว่า ช่วยให้ผิวสวยหน้าใส ภายในกระชับ เส้นเลือดดำแข็งแรง ต่อต้านอนุมูลอิสระ ลดน้ำหนัก ลดเสี่ยงโรคหัวใจ โรคหลอดเลือด ป้องกันเบาหวาน พาร์กินสัน และอัลไซเมอร์ สุดท้ายเมื่อผ่านการตรวจสอบจาก อย. ก็พบว่าเป็นการอ้างสรรพคุณเกินจริง บริษัทผู้ผลิตจึงถูกปรับและดำเนินคดีตามกฎหมาย ตกขาว. และแม้ว่าจะมีการประกาศเตือนถึงผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสุดอันตรายจาก ตกขาว อย. ว่า ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเหล่านี้ บางตัวไม่ผ่านการขึ้นทะเบียนกับ อย. หรือบางยี่ห้อแค่จดแจ้ง แต่ไปโฆษณาว่าได้รับอนุญาตจาก อย. เรียบร้อย ทําให้ผู้บริโภคเข้าใจผิดว่า คิดว่า อย. รับรองสรรพคุณผลิตภัณฑ์ที่โฆษณาโอ้อวดเกินจริง ขอเตือนผู้บริโภคอย่าได้หลงเชื่อคําโฆษณาและซื้อมาใช้โดยเด็ดขาด เพราะมักพบว่าผลิตภัณฑ์เหล่านี้มักลักลอบใส่ยาหรือสารที่เป็นอันตรายลงไป ผลิตภัณฑ์ผลิตไม่ได้คุณภาพมาตรฐาน อาจได้รับอันตรายจากการปนเปื้อน โดยเฉพาะการซื้อผ่านช่องทางอินเทอร์เน็ตหรือเฟซบุ๊ก” นพ.บุญชัย สมบูรณ์สุข เลขาธิการ อย. กล่าว กระนั้น ก็ยังมีสาว ๆ หลงเชื่อซื้อมารับประทาน เพียงเพราะอยากสวยตามค่านิยมของสังคมและผู้ชาย!! หนูนุช สุดฮอต นามปากกาของสาวผู้หนึ่งในห้องโต๊ะเครื่องแป้งจากชุมชนออนไลน์สุดฮิตพันทิป แชร์ประสบการณ์จากการกินยาบำรุงอกฟู Read More…

ปวดท้องประจำเดือน การรับประทานยาเม็ดคุมกำเนิด นั้นสามารถที่จะช่วยลดอาการปวด

ปวดท้องประจำเดือน การรับประทานยาเม็ดคุมกำเนิด นั้นสามารถที่จะช่วยลดอาการปวดประจำเดือน ประจำเดือนมาไม่สม่ำเสมอ หรือประจำเดือนมามากได้ ยาเม็ดคุมกำเนิดแบบประเภทที่มีฮอร์โมน ที่มีฤทธิ์ต้านฮอร์โมนของเพศชายนั้น สามารถที่ช่วยแก้ไขปัญหาเรื่องสิว ปัญหาหน้ามัน ปัญหาขนดก และทำให้มีสุขภาพผิวที่ดีขึ้นได้ ปวดท้องประจำเดือน. ยาเม็ดคุมกำเนิดแบบประเภทที่มีฮอร์โมนโปรเจสโตเจนรุ่นใหม่ในบางชนิด ปวดท้องประจำเดือน นั้นสามารถที่ช่วยลดอาการอันไม่พึงประสงค์ก่อนมีประจำเดือนได้ เช่น อาการรู้สึกไม่สบายเนื้อไม่สบายตัว หรืออาการของอารมณ์แปรปรวนได้ การรับประทานยาเม็ดคุมกำเนิด นั้นคุณควรจะเริ่มรับประทาน ตั้งแต่วันแรกที่มีประจำเดือนมา และต้องรับประทานอย่างต่อเนื่องทุกวัน จนยานั้นหมดแผง จากนั้นก็หยุดยาไป 7 วัน แล้วก็เริ่มแผงต่อไปได้เลย ไม่ว่าประจำเดือนตอนที่เริ่มแผงใหม่นั้นจะมาหรือไม่มาก็ตาม คุณนั้นสามารถเลื่อนรอบของประจำเดือนออกไปได้ ด้วยการรับประทานยาเม็ดคุมกำเนิด เช่น รับประทานยาเม็ดคุมกำเนิด โดยที่เริ่มแผงใหม่ในทันที โดยไม่ต้องหยุดยาไป 7 วัน เพื่อจะได้เลื่อนรอบของประจำเดือน ในเดือนถัดไปออกไปอีก หากคุณรับประทานยาคุมชนิดที่มีฮอร์โมนที่เท่ากันทุกเม็ด คุณก็สามารถที่จะรับประทานเม็ดไหนก่อนก็ได้ ไม่จำเป็นเสมอไปว่าต้องเริ่มทานจากเม็ดแรกของแผง หากคุณรับประทานยาคุมชนิดที่มีฮอร์โมนที่ไม่เท่ากันทุกเม็ด คุณจำเป็นที่จะต้องรับประทานยา ไปตามลำดับของลูกศรที่ได้กำหนดลำดับก่อนหลังไว้ คุณควรรับประทานยาเม็ดคุมกำเนิด ในเวลาเดียวกันของทุกวัน เพื่อจะได้เพิ่มประสิทธิภาพของยาเม็ดคุมกำเนิดให้สูงสุด และถ้าหากกลัวว่าจะเกิดอาการคลื่นไส้ และอาเจียน ก็ควรที่จะรับประทานยาเม็ดคุมกำเนิดทันทีหลังมื้ออาหารเย็นของวันนั้น ยาคุมกำเนิดแบบไม่อ้วน หลักใหญ่ของเรียงลำดับการแฟบของส่วนเกินในเรือนร่างและเคล็ดลับของ ฟูโก้เพียว เริ่มจากลดท้อง ลำแขน Read More…

ปวดประจำเดือน ยาคุมกำเนิดช่วยยับยั้งการตกไข่ของรังไข่

ปวดประจำเดือน ยาคุมกำเนิดช่วยยับยั้งการตกไข่ของรังไข่ ช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ หากการใช้อย่างถูกต้องสามารถช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้เกือบ 100% (แต่ไม่ได้ 100% นะ)การลืมกินยาคุมหรือกินไม่ตรงเวลา อาจทำให้ประสิทธิภาพของยาลดลงยาคุมจะออกผลป้องกันการตกไข่ได้เต็มที่ภายใน 7 วัน นับตั้งแต่เริ่มกินยาในแต่ละรอบ ปวดประจำเดือน. ยากันชัก ยาแก้ปวด ยาต้านวัณโรค ยาลดน้ำตาลในเลือด ยาลดความดัน ปวดประจำเดือน ยาป้องกันการแข็งตัวของเลือด ยาบรรเทาอาการณ์ซึมเศร้า อาจมีผลต่อการออกฤทธิ์ของยาคุมกำเนิด จึงควรปรึกษาแพทย์ให้แน่ใจก่อนใช้ยาคุมกำเนิด ประโยชน์ของยาคุมกำเนิดช่วยในการคุมกำเนิด ป้องกันการตั้งครรภ์อันไม่พึงประสงค์ช่วยให้ประจำเดือนมาสม่ำเสมอ ตรงเวลาช่วยบรรเทาอาการปวดท้องประจำเดือนช่วยบรรเทาอาการเครียด หงุดหงิด อ่อนเพลีย ท้องอืด ปวดเมื่อยตามร่างกาย มือเท้าบวม ในช่วงก่อนหรือมีประจำเดือน ช่วยลดอาการปวดศีรษะและไมเกรนมีส่วนช่วยป้องกันโรคโลหิตจางช่วยให้ฮอร์โมนในร่างกายสมดุล จึงช่วยป้องกันโรคกระดูกพรุนได้ช่วยลดการเกิดสิว ลดความมันบนใบหน้า ขนดกได้ ช่วยลดอุบัติการณ์ของมะเร็งรังไข่ และภาวะอักเสบในอุ้งเชิงกรานช่วยให้ผิวพรรณสวย ดูเรียบเนียน ผิวมีสุขภาพดีขึ้น ผู้ที่ไม่ควรรับประทานยายาคุมกำเนิดผู้ที่ตั้งครรภ์ หรือสงสัยว่าตัวเองจะตั้งครรภ์ผู้ที่เป็นหรือเคยเป็นโรคเกี่ยวกับหัวใจและหลอดเลือด ความดันโลหิตสูง โรคหลอดเลือดอุดตัน เพราะการแข็งตัวของเลือดจะง่ายกว่าปกติ ผู้ที่มีระดับไขมันในเลือดสูงผิดปกติผู้ที่เป็นเนื้องอกมดลูก เนื้องอกเต้านม เพราะอาจเป็นมากขึ้นผู้ที่เป็นมะเร็งเต้านมผู้ที่เป็นโรคตับ หรือตับทำงานได้ไม่ดี เพราะอาจทำให้ตับอักเสบได้ผู้ที่เป็นโรคถุงน้ำดีผู้ที่มีเลือดออกจากโพรงมดลูก โดยไม่ทราบสาเหตุผู้ที่มีอายุมากกว่า 45 ปีขึ้นไปกินยาคุมยี่ห้อไหนดียาคุมที่หลายๆ คนบอกว่าดี บางทีอาจจะไม่เหมาะกับคุณก็ได้ Read More…

รักษาไมเกรน ปวดศีรษะข้างเดียวปวดตุ้บๆ เป็นจังหวะปวดมากขึ้น

รักษาไมเกรน ปวดศีรษะข้างเดียวปวดตุ้บๆ เป็นจังหวะปวดมากขึ้นเมื่อขยับร่างกายปวดมากจนไม่เป็นอันทำอะไรมีอาการคลื่นไส้ อาเจียนร่วมด้วยเป็นบางครั้งทนแสงแดดจ้าหรือเสียงดังไม่ค่อยได้เพราะเหตุใดจึงเป็นไมเกรนเพื่อความเข้าใจที่ดีขึ้นอันจะนำไปสู่การรับมืออย่างได้ผล Better Health คุยกับนพ. ไพศาล วชาติมานนท์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านระบบประสาท รักษาไมเกรน. เพื่อขอคำแนะนำในการปฏิบัติตัวสำหรับผู้ป่วยไมเกรน รักษาไมเกรน ให้ยังคงมีคุณภาพชีวิตที่ดีแม้จะต้องอยู่กับอาการปวดศีรษะต่อไป ไพศาลอธิบายลักษณะการปวดศีรษะแบบไมเกรนไว้ว่า “อาการปวดศีรษะแบบไมเกรนนั้น มีลักษณะค่อนข้างชัดเจน กล่าวคือ มักจะปวดบริเวณขมับโดยอาจจะปวดข้างเดียว หรือทั้งสองข้างก็ได้ บางกรณีอาจมีการปวดวนกันไป และมักจะปวดข้างเดิมอยู่ซ้ำ ๆ ส่วนอีกบริเวณหนึ่งที่พบมาก ได้แก่ บริเวณเบ้าตา ลักษณะของการปวด ก็มักจะปวดตุ้บๆ ตามจังหวะของชีพจร ในผู้ป่วยบางรายอาจมีอาการคลื่นไส้อาเจียนร่วมด้วย” ระยะเวลาของการปวดอาจแตกต่างกันออกไปในผู้ป่วยแต่ละราย บางรายอาจมีอาการยาวนานถึง72 ชั่วโมง การปวดศีรษะแบบไมเกรนนั้นเป็นโรคทางสมองชนิดหนึ่งซึ่งยังหาสาเหตุที่แน่ชัดไม่ได้ แต่น่าเชื่อได้ว่าอาจมีจุดกำเนิดจากก้านสมองที่ทำงานผิดปกติ หรือเกิดจากภาวะที่สารเคมีในสมองไม่สมดุล ส่งผลให้หลอดเลือดมีความไวต่อการกระตุ้นมากเป็นพิเศษกล่าวคือ มีการหด และขยายตัวของหลอดเลือดอย่างผิดปกติ มีการถามกันมาก ว่าเพราะเหตุใดหลอดเลือดจึงไวต่อการกระตุ้น ก็ต้องบอกว่าเป็นเรื่องของพันธุกรรม หากจะเปรียบให้เห็นภาพ ก็ต้องเปรียบกับผู้ป่วยที่เป็นโรคหอบหืด ที่มีความเปราะบาง และไวต่อการกระตุ้น ในสถานการณ์เดียวกัน ถ้าไปเจอสิ่งกระตุ้น คนปกติจะไม่เป็นไร แต่ผู้ป่วยโรคหอบหืดนั้นจะเกิดอาการผิดปกติขึ้นมาทันที กรณีของผู้ป่วยไมเกรนก็เช่นเดียวกัน” ข้อสังเกตอีกประการหนึ่งสำหรับอาการปวดศีรษะแบบไมเกรน ได้แก่ ผู้ป่วยมักจะเริ่มเป็นเมื่ออายุยังไม่มากนัก เช่น Read More…

ยาไมเกรน 5 วิธีบำบัดไมเกรนด้วยตัวเอง ไมเกรนเป็นอาการปวดศีรษะตุบๆ

ยาไมเกรน 5 วิธีบำบัดไมเกรนด้วยตัวเอง ไมเกรนเป็นอาการปวดศีรษะตุบๆ อย่างรุนแรงโดยเริ่มจากบริเวณใกล้ดวงตาหรือบริเวณขมับข้างใดข้างหนึ่ง ซึ่งจะเกิดขึ้นซ้ำๆ มักพบร่วมกับอาการผิดปกติอื่นๆ อาจเป็นนานถึง 3 วัน จนผู้ป่วยช่วยเหลือตัวเองแทบไม่ได้ วิธีที่ดีที่สุดคือ ค้นหาว่าปัจจัยใดที่กระตุ้นให้เกิดอาการ แล้วหลีกเลี่ยง ยาไมเกรน. เป็นไมเกรนต้องเลี่ยงอะไรปัจจัยกระตุ้นให้เกิดไมเกรน ยาไมเกรน มีทั้งปัจจัยภายในและภายนอกร่างกาย ที่ควรระมัดระวังและหลีกเลี่ยงมีดังต่อไปนี้ อาหารที่มีสารกระตุ้นอาการเริ่มแรกของไมเกรน เช่น ไนไทรต์ ซึ่งพบในเบคอน ฮอตดอก และเนื้อหมัก ไทรามีน พบในไวน์แดง ตับไก่ อาหารที่ใช้ยีสต์ แทนนิน พบมากในถั่วเปลือกแข็ง น้ำแอปเปิล องุ่น เบอร์รี่ ชา กาแฟ และไวน์แดง ซัลไฟต์ ที่ใช้ในการหมักไวน์และผลไม้แห้ง โมโนโซเดียมกลูตาเมตหรือผงชูรส นอกจากนั้นแล้วยังมีช็อกโกแลต เนยแข็ง อาหารทอด และผลไม้จำพวกส้มน้ำตาลในเลือดต่ำ เนื่องจากหิวหรือกินอาหารคาร์โบไฮเดรตขัดขาวมากเกินไปอยู่ในภาวะขาดน้ำความเครียด และความวิตกกังวล รวมถึงอาการช็อกนอนหลับหรือพักผ่อนไม่เพียงพออยู่ในที่ที่แสงจ้า หรือได้รับแสงจ้าเกินไปอยู่ในสถานที่หรือได้รับฟังเสียงดังการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศหรือฤดูกาล อากาศแห้งหรือลมร้อนแห้งการเปลี่ยนแปลงระดับฮอร์โมน อาจเนื่องมาจากการเปลี่ยนแปลงภายในร่างกายหรือการกินยาคุม หากหลีกเลี่ยงปัจจัยดังกล่าวแล้ว แต่ยังมีอาการ สามารถเลือกวิธีบำบัดด้วยตัวเองได้หลายวิธีอาหารต้านไมเกรนเนื่องจากระบบย่อยและดูดซึมแมกนีเซียมของผู้ป่วยไมเกรนมักมีประสิทธิภาพไม่ดี ช่วงก่อนมีอาการหรือกำลังมีอาการจึงพบว่ามักมีปริมาณแมกนีเซียมลดต่ำลง อาหารที่มีแมกนีเซียมจึงช่วยให้ความถี่และความรุนแรงของอาการน้อยลงได้ Read More…

ออฟฟิศ ซินโดรม ไมเกรน โรคที่พบบ่อย แต่รักษากันผิด ๆ ไปเยอะเลย

ออฟฟิศ ซินโดรม ไมเกรน โรคที่พบบ่อย แต่รักษากันผิด ๆ ไปเยอะเลย ฉบับ เผยแพร่สาธารณะวันนี้เผอิญมีคนรู้จักเป็นไมเกรน ขอความช่วยเหลือ และ ไม่หายขาดมาพักหนึ่งแล้ว จึง สร้างบทความนี้ขึ้นมานะครับเกริ่น โรคไมเกรน คือมาจากชื่อ HemiBrain ย่อจากครึ่งหัว แล้วย่อเป็น Mibrain กลายเป็นคำว่า Migrain ในที่สุด ออฟฟิศ ซินโดรม. แต่จริง ๆ แล้ว ไมเกรน ไม่จำเป็นต้องปวดหัวครึ่งเดียว และ ไม่จำเป็นต้องปวดตุ็บ ๆ เสมอไป ออฟฟิศ ซินโดรม แต่ ถ้าปวดตุ๊บ เป็นสลับขวา สลับซ้าย และ ตอบสนองต่อยาไมเกรนได้ดี ก็จะแน่ใจได้เลยว่าเป็นไมเกรนแน่ ๆ โรคปวดหัวเราจะดูยังไงว่าไม่ร้ายแรง จะดูดังนี้ครับเคยเป็นมาก่อนเวลาเป็นมักไม่เกิน 72 ชั่วโมง และ มีช่วงหายขาดสนิทสลับมีต้นเหตุดังข้อท้าย ๆ ที่ผมจะกล่าวหลับ หรือ พัก หายดีไม่เป็นกลางดึกจนต้องปลุกตื่นมาปวด Read More…